THÔNG BÁO KHÓA HỌC
NẤU ĂN, LÀM BÁNH, PHA CHẾ DÀNH CHO TRẺ EM
Hè đến, các bé tạm thời được trút bỏ áp lực học hành để vui chơi, cũng là dịp để các bé được tham gia các hoạt động ngoại khóa yêu thích. Tiếp nối thành công của các khóa học ‘’cùng trẻ vào bếp’’ mùa hè trước và cũng để đáp ứng yêu cầu của rất nhiều bậc phụ huynh, Van Lang Cooking Center tiếp tục tổ chức các khóa học nấu ăn cho trẻ trong dịp hè này.
Lợi ích của khóa học:
– Trang bị cho bé các kỹ năng nấu ăn cơ bản để phục vụ bản than và giúp đỡ bố mẹ trong công việc nội trợ.
– Rèn luyện sự ngăn nắp, tính tự lập.
– Phát triển được năm giác quan: Nghe, nhìn, sờ, nến, ngửi
– Giúp trẻ hình thành được thói quan ăn uống lành mạnh.
– Bồi đắp cho bé tình yêu lao động một cách tự nhiên, biết sẻ chia công việc với người than trong gia đình.
– Khám phá năng lực bản thân, thể hiện năng khiếu nấu ăn, pha chế…
Đối tượng tham gia khóa học:
Các bé độ tuổi từ 6 – 15 tuổi yêu thích nấu ăn, làm bánh…
Ưu điểm của khóa học nấu ăn trẻ em:
– Giáo viên tận tình hướng dẫn từng bé các thao tác chế biến một cách gần gũi, thân thiện như người thân của bé.
– Với phương pháp dạy mà như đang chơi cùng bé sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bếp một cách tự nhiên và hiệu quả.
– Sau mỗi buổi học, các bé được thưởng thức các món do chính tay mình làm ra, từ đó bvé biết yêu quý, trân trọng thành quả lao động.
– Cơ sở vật chất chuyên nghiệp, an toàn tuyệt đối.
Lịch học:
Ca sáng: 08h30 – 10h30 ; Ca chiều: 14h00 – 16h00 ( Khóa học liên tục khai giảng hàng tuần)
Các khóa học Nấu dành cho trẻ:
I. COOKING FOR KIDS
1.Thời lương: 10 buổi ( 2 tiếng/buổi)
2. Nội dung: Cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản để bé biết sử dụng đúng cách các dụng cụ nhà bếp, chế biến các món ăn thường ngày.
Buổi 1:
– Giới thiệu về gạo, các loại thực phẩm và gia vị thông dụng, các loai rau, củ, quả và cách lựa chọn, bảo quản.
– Thực hành: Cắt thái rau, củ, quả cơ bản, nấu cơm, làm cơm rang Dương Châu
Buổi 2:
– Giới thiệu về Dao, hướng dẫn sử dụng Dao đúng cách và an toàn. Hướng dẫn cách sử dụng nhà bếp ngăn nắp, vệ sinh nhà bếp sạch sẽ.
– Thực hành: Làm tôm sốt chua ngọt. Bánh mì bơ tỏi, Caramel
Buổi 3:
– Giới thiệu về các loại thịt, cách chọn lựa và sơ chế đúng cách.
– Thực hành: Thịt lơn than tẩm bột rán, canh bí nấu tôm
Buổi 4:
– Hướng dẫn kỹ thuật cuốn, gói: ; pha nước chấm; trang trí, trình bày món ăn cơ bản
– Thực hành: Làm phở cuốn, nem rán.
Buổi 5:
– Phương pháp luộc rau, củ, thịt, cá
– Thực hành: Rau muống xào, nước rau dầm sấu; Thịt lợn luộc; Cá xốt cà chua
Buổi 6:
– Phương pháp nấu canh
– Thực hành: Nấu canh sườn, canh cua
Buổi 7:
– Giới thiệu ẩm thực Nhật, Hàn
– Thực hành: Làm sushi Nhật, Mì trộn Hàn Quốc, Kim Chi Cải thảo
Buổi 8:
– Giới thiệu các món chè Việt
– Thực hành: Nấu chè đỗ đen, chè long nhãn
Buổi 9:
– Giới thiệu các món bánh Âu
– Thực hành: Làm bánh su kem, cupcake
Buổi 10:
– Giới thiệu các món đồ uống
– Thực hành: Làm xinh tố xoài, dưa hấu, bơ…
Tổng kết khóa học: Bé tự chọn làm một món mang về mời người thân trong gia đình.
3. Học phí: 1.800.000/bé/khóa ( Đã bao gồm Nguyên liệu thực hành và đồng phục đầu bếp.
II. BAKING FOR KIDS
1. Thời lượng: 05 buổi ( 2 tiếng/buổi)
2. Nội dung: Hướng dẫn các bé thực hành làm các loại bánh Á, bánh Âu cơ bản.
Buổi 1: Giới thiệu các loại nguyên liệu, hương liệu và dụng cụ làm bánh cơ bản. Hướng dẫn kỹ thuật nhào bột để làm bánh.
Buổi 2: Thực hành làm các loại bánh truyền thống của Việt Nam: Bánh trôi, bánh chay, bánh Trung thu.
Buổi 3: Thực hành làm các loại bánh Âu: Strawberry Cream Roll Cake ( Bánh cuộn Dâu tây); Choux cream ( Su kem) ;
Buổi 4: Thực hành làm bánh: Cocout Cookies ( Bánh quy dừa); Raisin Muffins ( Muffin nho)
Buổi 5: Thực hành làm bánh: Cupcake, Bánh quy hình con thú
3. Học phí: 1.200.000/ bé/khóa học ( Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành và đồng phục đầu bếp)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ HÀ NỘI
Tòa nhà FS, Tầng 16-06, Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0976.464688
Email: phongdaotao88@gmail.com
|