NỘI DUNG KHÓA HỌC
Các doanh nghiệp sản xuất suất ăn công nghiệp thường có tại hải phòng, hải dương hay các khu công nghiệp sài gòn, long an. Nơi mà các nhà máy sản xuất với lượng nhân công lớn. Hoặc như việc cung cấp suất ăn cho các trường học, bệnh viện như dạng căng tin. Do đó các công ty sản xuất suất ăn công nghiệp hình thành phục vụ cho các nhu cầu của các công ty theo loại hình này.
Cũng tương tự như khóa học nhà hàng khách sạn. Đối với khóa học này có sự giống nhau như khóa nhà hàng là cũng sản xuất các món ăn. Nhưng ở đây các món ăn lại có tính chất đơn giản hơn nhà hàng. Nhưng cần phải xây dựng định mức chuẩn cho các xuất ăn phù hợp với từng đối tượng khách hàng theo đơn giá bán.
CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN DẦU TƯ HÀ NỘI đã trải qua đào tạo cho rất nhiều bạn học viên học trên chính hồ sơ của họ. Đồng thời với dịch vụ hàng trăm doanh nghiệp mà trung tâm đang làm. Trong đó có loại hình doanh nghiệp này. Trung tâm xây dựng trên cơ sở chứng từ hóa đơn thực tế của doanh nghiệp về sản xuất suất ăn:
1. Số dư đầu kỳ – khóa học thực hành sản xuất suất ăn công nghiệp
-
Tạo và quản lý danh sách nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp
-
Tạo và quản lý danh mục kho, vật tư, hàng hóa.
-
Cập nhập, quản lý chi tiết công nợ phải thu của khách hàng, công nợ phải trả nhà cung cấp.
-
Cập nhập báo cáo tồn kho hàng hóa, nguyên vật liệu đầu kỳ. Nhưng với số lượng tồn rất nhỏ vì bên dịch vụ này hàng tồn kho còn ít.
-
Tạo và cập nhập danh sách thành phẩm tồn kho đầu kỳ
-
Theo dõi, cập nhật bảng phân bổ CCDC đầu kỳ
-
Theo dõi, cập nhập bảng khấu hao TSCĐ đầu kỳ
-
Cập nhật các tài khoản trên cân đối tài khoản của năm cũ chuyển sang đầu năm hạch toán.
2. Phát sinh trong kỳ – khóa học thực hành sản xuất suất ăn công nghiệp
-
Hạch toán hóa đơn mua nguyên vật liệu nhập kho thanh toán ngay bằng tiền mặt hoặc chưa thanh toán
-
Hạch toán hóa đơn mua NVL về xuất thẳng vào sản xuất thanh toán ngay hoặc chưa thanh toán.
-
Hạch toán hóa đơn mua và ghi tăng CCDC dùng cho bộ phận sản xuất món ăn như: Bếp. Bộ phận bán hàng như: tủ lạnh, ti vi., điều hòa,….
-
Hạch toán hóa đơn mua và ghi tăng TSCĐ dùng cho bộ phận sản xuất. Hoặc như cho bộ phận bán hàng, bộ phận quản lý
-
Lập hồ sơ, hạch toán bán và thanh lý TSCĐ hoặc điều chuyển TSCĐ sang CCDC vì các lý do khác nhau.
-
Hạch toán các hóa đơn mua chi phí chung liên quan đến bộ phận sản xuất như mua gas hóa lỏng, chi phí tiền điện. Hướng dẫn cách phân bổ các chi phí này trên doanh thu
-
Lập hồ sơ lương đầy đủ từ: bảng chấm công, bảng lương, lập hợp đồng. Và đồng thời hạch toán lương cho bộ phận sản xuất.
-
Hạch toán hóa đơn bán các thành phẩm bao gồm: bán buôn, bán lẻ thu tiền ngay và chưa thu tiền.
-
Hướng dẫn cụ thể cách xây dựng định mức nguyên vật liệu và các vấn đề liên quan đến định mức NVL các món ăn phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Như để sản xuất ra 1 suất ăn có giá 45.000 đ thì cần bao nhiêu gạo, cá, tôm, thịt, rau…..
-
Hướng dẫn lập các bảng kê món ăn chi tiết đính kèm hóa đơn
3. Tổng hợp cuối kỳ – khóa học thực hành sản xuất suất ăn công nghiệp
-
Lập tờ khai thuế GTGT hàng tháng, quý theo quy định
-
Tính và phân bổ CCDC vào giá thành của các suất ăn
-
Tính và khấu hao TSCĐ vào giá thành của các suất ăn
-
Lập kỳ tính giá thành các thành phẩm theo tháng, quý, tổng hợp giá thành
-
Tính giá thành, phân bổ các chi phí chung như chi phí lương nhân công trực tiếp, chi phí chung mua ngoài, chi phí phân bổ CCDC, chi phí khấu hao TCCĐ tính vào các sản phẩm theo thông tư 133/2016/TT-BTC và thông tư 200./2014/TT-BTC.
-
So sánh doanh thu các thành phẩm – giá vốn tương ứng theo sự tách biệt của tài khoản chi tiết – các tình huống liên quan cần xử lý.
-
Báo cáo lãi lỗ chi tiết cho từng thành phẩm sản xuất và xuất bán
-
Lập thẻ tính giá thành sản phẩm
-
Theo dõi cân đối kho nguyên vật liệu tồn kho nguyên vật liệu.
4. Công việc cuối năm
4.1. Lập Báo cáo tài chính
-
Lập bộ báo cáo tài chính đầy đủ
-
Hướng dẫn ý nghĩa của các chỉ tiêu trên cân đối tài khoản lên báo cáo tài chính
-
Hướng dẫn lập Quyết toán thuế TNDN năm
-
Hướng dẫn lập QT thuế TNCN năm
-
Hướng dẫn nộp thuế online, các báo cáo tài chính năm
4.2. In sổ sách kế toán
Sổ sách là bước cuối cùng trong khóa học này để các bạn in và lưu trữ chứng từ hồ sơ kế toán một cách cần và khoa học:
-
Hướng dẫn cách đánh lại số chứng từ trước khi in sổ sách
-
Hướng dẫn in nhanh theo lô các loại chứng từ như: Thu – Chi – Nhập – Xuất
-
Hướng dẫn in các loại sổ như: Sổ cái; sổ chi tiết, các báo cáo chi tiết
-
Hướng dẫn cách sắp xếp hồ sơ sổ sách một cách khoa học
-
Hướng dẫn các kinh nghiệm cần chuẩn bị để cơ quan thuế xuống quyết toán đối với loại hình doanh nghiệp này
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN ĐẦU TƯ HÀ NỘI
Tòa nhà FS, Tầng 16-06, Số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0976.464688
Email: phongdaotao88@gmail.com
|